(Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 12:05)

     Công ty TNHH Khai thác Công trình Thủy lợi Bình Định chịu trách nhiệm điều tiết nước tưới hầu hết diện tích sản xuất nông nghiệp và quản lý, sử dụng hạ tầng thủy lợi trên địa bàn Tỉnh. Trong những năm gần đây, thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường, hạn hán kéo dài, nhiều vùng ở các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn thường xuyên thiếu nước đã ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất cây trồng của nông dân.

     Làm thế nào để tiết kiệm nước tưới, tăng diện tích cây trồng, ổn định diện tích sản xuất của nông dân là nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty luôn trăn trở và tìm giải pháp khả thi để thực hiện.

 

Hội nghị Tổng kết công tác tưới năm 2014 và bàn giải pháp cấp nước tưới

năm 2015 của Công ty TNHH Khai thác Công trình thủy lợi Bình Định

 

     Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, thông qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014, Chi bộ Văn phòng Công ty đã triển khai cho Cán bộ, Đảng viên quán triệt lời dạy của Hồ Chí Minh: “Một việc làm có ích hơn hàng trăm bài diễn văn…” để gắn với nhiệm vụ được giao; đăng ký nội dung “Áp dụng phương pháp tưới tiết kiệm nước cho cây lúa”. Từ nội dung đăng ký, tập thể Chi bộ đã bàn bạc thống nhất chọn giải pháp tưới hữu hiệu cho các vùng thường xuyên thiếu nước sản xuất nông nghiệp vào mùa khô như khu tưới Hội Sơn – Phù Cát, Chánh Khoan – Phù Mỹ, hệthống đập dâng Lại Giang – Hoài Nhơn. Tùy thực tế sản xuất cụ thể của bà con nông dân từng vùng mà áp dụng hai phương pháp đã nghiên cứu là tưới “Ướt - Khô” xen kẽ hay phương pháp tưới “Nông - Lộ - Phơi”. Cả hai phương pháp đều mang lại hiệu quả sau khi áp dụng, 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp đảm bảo nước tưới và đạt năng suất cao, được bà con nông dân, chính quyền các địa phương, các HTX nông nghiệp đồng tình hưởng ứng và ủng hộ.

     Sáng kiến “phương pháp tưới tiết kiệm nước cho cây lúa” của Chi bộ văn phòng Công ty TNHH KTCT Thủy lợi Bình Định đã mang lại hiệu quả cao, tăng diện tích tưới cho cây lúa ở những vùng thường xuyên thiếu nước mùa khô hạn trong tỉnh. Từ đó, Công ty cũng tăng được diện tích tưới, hoàn thành kế hoạch UBND tỉnh giao.

    Từ những việc làm thiết thực qua học tập và làm theo gương Bác, năm 2014, Chi bộ văn phòng Đảng ủy Công ty TNHH KTCT Thủy lợi Bình Định được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định tặng bằng khen

vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

Trích cuốn “Người tốt, việc tốt làm theo gương Bác”

của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định năm 2016.


Nguyễn Ngọc Sáu - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty
  
Các tin khác:
  [27-05-2015] Đại hội Đảng bộ Công ty TNHH KTCT Thủy lợi Bình Định lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020
Từ ngày: Đến ngày:
         Tin vắn
         Tìm kiếm tin tức
         Video
         Thống kê người dùng
   Đang truy cập:               7
   Tổng số lượt truy cập: 614853
Bản quyền thuộc về : Công ty TNHH Khai Thác Công Trình Thủy Lợi Tỉnh Bình Định.
Địa chỉ : 228 Nguyễn Văn Linh, Phường Nhơn Hòa, Thị Xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại : 0256. 3835274 – Fax: 056. 3835913
Email: khaithacthuyloibd@yahoo.com.vn - bbtthuyloi@gmail.com