(Thứ Năm, ngày 04/06/2020 12:06)

Thực hiện Công văn số 7327/UBND-KT ngày 02/12/2019 của UBND tỉnh và Công văn số 600/LĐLĐ-CSPL ngày 11/12/2019 của LĐLĐ tỉnh Bình Định về việc Công đoàn tham gia thực hiện Quy chế dân chủ thông qua tổ chức hội nghị CBCCVC, hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc năm 2020.

Ngày 03 tháng 6 năm 2020, Công ty TNHH Khai thác công trình thủy Bình Định tổ chứcHội nghịĐại biểu người lao độngnăm 2020.

Về dự Hội nghị:                                                                                               

- Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh: Bà Lê Thị Kim Chi - Ủy viên BTV, Trưởng ban Nữ công.

- Đại diện sở NN & PTNT: Ông Hồ Vĩnh Thảo – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

- Một số cán bộ, chuyên viên các sở ngành; phóng viên Tạp chí Công đoàn.

- Và 75 đại biểu đại diện cho hơn 300 lao động trong toàn Công ty về dự Hội Nghị.

Ông Nguyễn Văn Phú – Chủ tịch Công ty đọc diễn văn khai mạc Hội nghị và ông Nguyễn Văn Tánh – Giám đốc Công ty trình bày Báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.

 

Ông Nguyễn Văn Phú – Chủ tịch Công ty khai mạc Hội nghị

Ông Nguyễn Văn Tánh – Giám đốc Công ty trình bày Báo cáo tổng kết

Báo cáo nêu rõ mặc dù không thuận lợi về thời tiết, gặp nhiều khó khăn khách quan nhưng Công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Diện tích tưới cả năm  :  61.107,13ha/60.700ha          đạt : 100,67%

+ Vụ Đông Xuân   27.938,13ha/27.772,10ha            đạt 100,60%

+ Vụ Hè Thu         28.868,28ha/28.346,44ha            đạt 101,84%

+ Vụ Mùa             :  4.300,72ha/ 4.581,46ha              đạt 93,87%

Thực hiện tốt công tác bảo vệ công trình, phòng chống thiên tai và các nhiệm vụ UBND tỉnh giao. Đặc biệt, Công ty đã thực hiện tốt chính sách đối với người lao động, đời sống của người lao động được bảo đảm ổn định.

Ông Lê Trung Cang - Chủ tịch CĐCS, PGĐ Công ty trình bày báo cáo về Kết quả tổ chức Hội nghị người lao động các đơn vị trực thuộc và việc thực hiện các Quy chế liên quan đến người lao động. Báo cáo nhấn mạnh, qua theo dõi và trực tiếp đến dự, Ban Thường vụ CĐCS xét thấy các đơn vị đã tổ chức Hội nghị người lao động nghiêm túc, đúng quy trình, đầy đủ nội dung, đối thoại thẳng thắn, dân chủ với tinh thần trách nhiệm và xây dựng. Công ty và Xí nghiệp đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định có liên quan đến lợi ích của người lao động trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người lao động.

Ông Lê Trung Cang – Chủ tịch CĐCS, PGĐ Công ty trình bày báo cáo của BCH Công đoàn

Dự chỉ đạo Hội nghị, bà Lê Thị Kim Chi đã phát biểu đánh giá caokết quả công tác năm 2019 mà CBCNV, Cán bộ Đoàn viên Công đoàn Công ty đã thực hiện. Mặt dù, năm 2019 tình hình thời tiết rất bất lợi, đầu năm thì mưa lũ phức tạp gây sạt lở, hư hỏng nặng nề cho công trình kênh mương; trong năm thì nắng nóng kéo dài gây ra hạn hán thiếu nước tưới ở nhiều hệ thống, nhưng nhờ sự đoàn kết thống nhất,quyết tâm cao, tập thể CBCNV-LĐ Công ty đã vượt khó nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thànhcác nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch mà Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2019 đã đề ra. Đặc biệt là diện tích tưới tiêu và doanh thu đều đạt và vượt so với kế hoạch ban đầu.Đồng thời,Công ty cũng thực hiện tốt các chính sáchcủa Nhà nước đảm bảo cho đời sống, việc làmvà thu nhậpcủa người lao động được ổn định,người lao động họ đã yên tâm trong công tác và gắn bó với công việc nhiều hơn.

Bà Lê Thị Kim Chi - Ủy viên BTV, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ tỉnh phát biểu

Về việc tổ chức Hội nghị người lao động năm nay lãnh đạo Công ty và BCH Công đoàn đã phối hợp tổ chức Hội nghị đúng quy định, bảo đảm dân chủ, phát huy được trí tuệ tập thể, xây dựng môi trường lao động hài hòa, văn minh. Với cách làm này tôi hy vọng trong năm 2020 và những năm tiếp theo, CBCNV, Cán bộ Đoàn viên Công đoàn Công ty sẽ phát huy hơn nữa những mặt đã đạt được và thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Sau phần đối thoại, thảo luận, giải trình, Hội nghị biểu quyết thông qua Nghị quyết gồm một số chỉ tiêu chính sau đây:

- Diện tích tưới tiêu cả năm  : 57.900ha, trong đó:

                   + Vụ Đông Xuân  28.215 ha

                   + Vụ Hè Thu         28.812 ha

                   + Vụ Mùa             873 ha

- Thực hiện tốt công tác quản lý vận hành công trình, ngăn chặn tình trạng xâm hại công trình, đổ rác thải xuống kênh mương, vận hành đúng quy trình, quy phạm, quan trắc, kiểm tra định kỳ, duy tu bảo dưỡng và xử lý kịp thời các sự cố.

Bà Lê Thị Kim Chi trao Bằng khen của LĐLĐ Tỉnh

Ông Nguyễn Văn Phú trao Bằng khen của UBND Tỉnh

- Hoàn thành chỉ tiêu về sửa chữa, nâng cấp, xây dựng công trình.

- Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai.

- Tập trung chỉ đạo để Xí nghiệp hoạt động ngoài công ích nâng cao tính chủ động, đổi mới cơ chế khoán nhằm mở rộng đối tác để tìm kiếm việc làm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch Công ty giao và từng bước nâng cao đời sống cho người lao động.

- Thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể của Công ty và các nội quy, quy chế có liên quan đến người lao động.

Ông Hồ Vĩnh Thảo trao Giấy khen của Sở NN&PTNT

Bế mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Phú thay mặt Công ty cảm ơn các vị đại biểu đã dành thời gian đến dự và phát biểu chỉ đạo, giúp Hội nghị thành công tốt đẹp. Năm 2020 sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, tình hình nguồn nước các hồ chứa bị thiếu hụt lớn, nhiều đợt nắng nóng xảy ra kéo dài, nguy cơ thiếu nước tưới trên diện rộng và hiện tại có nhiều công trình thủy lợi đang xuống cấp, trong khi nguồn kinh phí trong năm còn hạn hẹp, nên nhiệm vụ đặt ra cho Công ty rất nặng nề. Ông kêu gọi toàn thể CBCNV, người lao động  trong Công ty hãy quyết tâm cao hơn nữa, phát huy thắng lợi đã đạt được, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

* Một số hình ảnh trong Hội nghị:

   
Các tin khác:
  [27-07-2020] Công ty TNHH KTCT Thủy lợi Bình Định tổ chức công tác huấn luyện ATVSLĐ năm 2020
  [06-01-2020] Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tánh giữ chức vụ Giám đốc Công ty TNHH KTCT Thủy lợi Bình Định
  [11-09-2019] Mở thầu công trình sữa chữa, khắc phục các tuyến kênh thuộc hệ thống tưới hồ chứa nước Cẩn Hậu
  [19-08-2019] Tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ năm 2019
  [31-07-2019] Thăm và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng
Từ ngày: Đến ngày:
         Tin vắn
         Tìm kiếm tin tức
         Video
         Thống kê người dùng
   Đang truy cập:               6
   Tổng số lượt truy cập: 405569
Bản quyền thuộc về : Công ty TNHH Khai Thác Công Trình Thủy Lợi Tỉnh Bình Định.
Địa chỉ : 228 Nguyễn Văn Linh, Phường Nhơn Hòa, Thị Xã An Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại : 0256. 3835274 – Fax: 056. 3835913
Email: khaithacthuyloibd@yahoo.com.vn - bbtthuyloi@gmail.com